Điều hướng diễn đàn
Đóng
Liên kết tổng quan
Danh sách Forum

  [Khám Phá] Những sinh vật huyền bí trong truyền thuyết Phillipines

  Share
  avatar

  Tổng số bài gửi : 85

  Danh vọng : 37

  IceGold : 1091

  Ngày tham gia : 30/07/2013

  Pet : 1|mari|Nấm Lùn|http://vnif.hol.es/pet/mari01.gif|url(https://i.imgur.com/4Nl8s2t.jpg)|Yêu đam mỹ~

  Rank : Thà chết chứ không từ bỏ sự nghiệp Spam ❤️(ˆ‿ˆԅ)

  (Tinmoi.vn) - Người Philippines tin rằng vẫn còn những thế lực ma quỷ, huyền bí tồn tại nhằm phá hoại, giết chóc hay gây phiên nhiễu cho con người.


  #:
  1. Matruculan  Các Matruculan là một trong số nhiều những sinh vật thích tấn công phụ nữ mang thai. Chúng có hình dạng một nữ phù thủy hay pháp sư có khả năng bỏ bùa gây đau đớn, bệnh tật cho nạn nhân. Công cụ làm phép của Matrucualan là những con côn trùng nhỏ được phát tán tới nhà cô gái đã kết hôn và mang thai, thậm chí ngay từ khi đối tượng vẫn còn trinh tiết. Sau đó, những côn trùng này sẽ đào hang dưới da của trinh nữ, thâm nhập dần dần vào trong cơ thể.  Sau một thời gian, sinh vật Matrucualan săn lùng và giết người mẹ mang thai để mổ bụng ăn thai nhi hoặc ăn thịt luôn cả hai mẹ con. Để xua đuổi chúng, người chồng thường phải đặt một con dao lên trên bụng vợ khi chuyển dạ.


  2. Kapre
   


  Đây là những gã khổng lồ lông lá với đôi mắt phát sáng và hút một điếu xì gà lớn không bao giờ cháy. Chúng thường bị nhìn thấy ngồi trên cây cao chờ đợi suốt đêm để dọa những trẻ em nghịch ngợm trốn nhà đi chơi khuya.

  Các Kapre là một quái vật duy nhất ở Philippines không ăn bào thai, thịt người vì chúng chỉ đơn giản là thích dọa nạt trẻ em.  Một câu chuyện khác kể rằng nếu bạn tìm thấy viên đá trắng huyền diệu của Kapre thì chúng sẽ cho bạn một điều ước. Người ta nói các Kapre thường trốn ở những cái cây không bị gió thổi và bạn có thể thấy một làn khói trắng mờ ảo bốc lên từ trên cao từ điếu xì gà của chúng.
   
  3. Duwende


  Đây là những sinh sinh vật nhỏ bé hình dạng giống con người sống dưới lòng đất. Có hai loại người lùn: các Duwende Puti mang lại may mắn cho con người và Duwende Itim lại thích chơi khăm chúng ta.  Sinh vật Duwende này chỉ tương tác với con người khi căn nhà của chúng bị xáo trộn, quấy rầy. Chẳng hạn một anh nông dân chăm sóc tốt mảnh đất sinh sống của người lùn thì họ sẽ báo đáp bằng việc khiến cây trồng, mùa vụ ngày một tươi tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn vô tình đã tung tổ kiến trong lãnh thổ của một Duwende thì anh ta sẽ trừng phạt bạn với rất nhiều bệnh tật nguy hiểm.  Cách tốt nhất để tránh các Duwende là nói to "Tabi Tabi Po" trước khi bước vào vùng đất nghi ngờ có mặt của chúng.
   
  4. Tikbalang
   

  Các Tikbalang được mô tả mang đầu ngựa, cơ thể một người đàn ông nhưng có móng loài ngựa. Chúng thường sống ở miền bắc và bị coi là mối phiền toái cho dân du lịch chứ không phải mối đe dọa như các quái vật khác. Chúng thường làm người ta mất phương hướng rồi đi lạc bằng cách tạo ra những ảo giác không có thật.
  Bạn có thể thoát khỏi trò đùa của Tikbalang nếu bạn mặc ngược áo và yêu cầu chúng đừng làm phiền bạn nữa.  Tuy nhiên, các Tikbalang sống ở miền nam lại nham hiểm hơn. Chúng có đôi mắt đỏ ngầu, bốc mùi hôi thối và khi tức giận có thể dẫm đạp người ta đến chết. Để chế ngự con thú, bạn phải nhổ 1 trong 3 sợi lông bờm dài bất thường của nó và sau đó con tikbalang sẽ trở thành nô lệ của bạn. Nhiều người cho rằng mỗi khi mặt trời chiếu qua đám mây trong mưa là có một cặp tikbalang kết đôi với nhau.
   
  5. Bal Bal
   


  Chúng là một quái vật chuyên đánh cắp và ăn xác chết kể cả khi tang lễ đang được cử hành nghiêm trang vì đó là nguồn thức ăn của chúng. Chúng bị mê hoặc mạnh mẽ bởi mùi của cơ thể người chết.  Các Bal Bal có móng vuốt rất dài và sắc bén như dao đủ để xé tung xác chết và một cái lưỡi cũng dài không kém. Do ăn nhiều thịt người chết nên chúng luôn phả ra hơi thở hôi thối, khó chịu. Sau mỗi phi vụ thành công, chúng để kaij một thân cây chuối trong quan tài để tạo ảo giác cho người thân của cái xác vừa đánh cắp.
   
  6. Kaperosa
   

  Sinh vật ma quái này do chính bàn tay con người đã tạo ra vì Kaperosa vốn là một cô gái trẻ bị cưỡng hiếp đến chết từ Thế chiến thứ 2. Sau khi biến thành quỷ cô gái không có mặt mũi mà chỉ có khuôn mặt đầy máu me lang thang khắp khu rừng, trong các căn nhà hoang hoặc các vách núi.  Kaperosa thích dọa nạt các tài xế vào ban đêm khi đột nhiên tài xế nhìn thấy một phụ nữ áo trắng ngồi sau xe và mặt bê bết máu. Những tài xế yếu tim sẽ hoảng loạn mà gây tai nạn ngay lập tức.
   
  7. Tiyanak
   


  Tiyanak hay Impakto là những em bé bị chết trước khi nhận được nghi thức rửa tội do cha mẹ bỏ rơi hoặc chết lưu trong bụng. Sau khi qua đời, chúng đi đến một nơi gọi là Limpo - căn phòng của địa ngục để chuyển đổi thành linh hồn ma quỷ. Chúng sẽ trở lại khu rừng, nơi hoang vắng giả tiếng khóc trẻ em để đợi người tới giúp đỡ. Khi con mồi xuất hiện chúng sẽ hiện hình một sinh vật đáng sợ có hàm răng sắc bén xé xác người ta rồi ăn thịt.  Cũng có nơi tin rằng các Tiyanak là con lai giữa một người phụ nữ với một con quỷ. Và tốt nhất khi đi trong các nơi hoang vắng nên cảnh giác với tiếng trẻ em khóc.
   


  ________________________
  Nếu như chỉ cần cố gắng là được, thì thế giới này con mẹ nó cần gì thiên tài!
  avatar

  Tổng số bài gửi : 303

  Danh vọng : 89

  IceGold : 11274

  Ngày tham gia : 09/06/2013

  Pet : 1|alice|GẤU CHÓ!!!|http://vnif.hol.es/pet/alice01.gif|url(https://i.imgur.com/v63Dvmx.jpg)|Gấu chó nhồi bông.

  Rank :

  Rút kinh nghiệm không bao giờ coi bài của Alicegame nữa

  avatar

  Tổng số bài gửi : 132

  Danh vọng : 30

  IceGold : 1565

  Ngày tham gia : 10/06/2013

  Ta kết bức này  
  Mũi chảy mủ rất ấn tượng giống ta khi coi Hên tai  yaoming 

  ####:

  avatar

  Tổng số bài gửi : 829

  Danh vọng : 258

  IceGold : 5652

  Ngày tham gia : 30/04/2013

  Tối nay khỏi ngủ ((=

  P/s: Yume lần sau không cho ảnh vào Spoiler là ăn hàng nhé

  avatar

  Tổng số bài gửi : 132

  Danh vọng : 30

  IceGold : 1565

  Ngày tham gia : 10/06/2013

  Kirigaya Kazuto đã viết:Tối nay khỏi ngủ ((= P/s: Yume lần sau không cho ảnh vào Spoiler là ăn hàng nhé
  Sếp Master tha mạng  
  Nói thật là cha sanh mẹ để em không biết spoiler là gì hết... để đi tập huấn học thêm đã yaoming 

  avatar

  Tổng số bài gửi : 386

  Danh vọng : 154

  IceGold : 15686

  Ngày tham gia : 17/06/2013

  Bài hay vãi + pic đẹp ko chê vào đâu đc ...

  Chủ thớt tiếp tục phát huy đi nhá

  avatar

  Tổng số bài gửi : 85

  Danh vọng : 37

  IceGold : 1091

  Ngày tham gia : 30/07/2013

  Pet : 1|mari|Nấm Lùn|http://vnif.hol.es/pet/mari01.gif|url(https://i.imgur.com/4Nl8s2t.jpg)|Yêu đam mỹ~

  Rank : Thà chết chứ không từ bỏ sự nghiệp Spam ❤️(ˆ‿ˆԅ)

  Méo đã viết:Rút kinh nghiệm không bao giờ coi bài của Alicegame nữa
  Nói chuyện gì mà phũ thế bạn hiền

  Sponsored content

   Hôm nay: Sat Dec 15, 2018 9:03 am

   Skin [VnIF] ver7.1.3
   © [VnIF] IceFox 2013 - 2014
   Design by: K.
   Ghi rõ nguồn VnIceFox khi sử dụng các bài viết từ forum
   Diễn đàn hiển thị tốt nhất ở Độ Phân dải: 1280x1024 trở lên