Điều hướng diễn đàn
Đóng
Liên kết tổng quan
Danh sách Forum

  [Vn-comic Hướng dẫn] Cách vẽ tay

  Share
  avatar

  Tổng số bài gửi : 303

  Danh vọng : 89

  IceGold : 11274

  Ngày tham gia : 09/06/2013

  Pet : 1|alice|GẤU CHÓ!!!|http://vnif.hol.es/pet/alice01.gif|url(https://i.imgur.com/v63Dvmx.jpg)|Gấu chó nhồi bông.

  Rank :

  Nguồn: Joodlez's DeviantArt
  Author: Joodlez
  Translate: nini_mimi_cat

  Thanks so much, Joodlez


  Tôi muốn bắt đầu với những việc không nên thực hiện khi vẽ giống như trong bài hướng dẫn trước. Nhưng thật ra tôi cũng không biết làm thế nào để vẽ-một-cái-tay-không-ra-tay mà không làm cho nó trở nên thật tức cười như vầy
  Trước khi bắt đầu, tôi muốn hỏi bạn đã bao giờ ngắm nghía đôi tay của mình chưa? Nếu có, bạn sẽ thấy rằng khi chụm tất cả ngón tay vào nhau, giữa các ngón tay sẽ không hề có một kẽ hở nào hết.
  Và, nếu cắt bàn tay ra, bạn sẽ thấy dọc theo mạch máu, mặt cắt của của cổ tay có hình oval chứ không phải hình tròn.  Thường thì móng tay cũng có nhiều hình dạng khác nhau.
  Cuối cùng, tất cả các ngón tay bao gồm cả ngón cái được chia thành 3 phần. 2 phần nằm trên mỗi chỗ gấp khúc, chỗ đó có khớp đốt ngón tay (không nhất thiết bạn phải cắt tay mình ra để xem đâu, hiểu là được rồi ^"^)
  Sau khi bạn đã học được hình khối cấu trúc cơ bản, hãy luyện tiếp nó khoảng 5000 lần
  Và, bạn phải luôn có 1 tài liệu hướng dẫn vẽ tay kế bên, trừ khi bạn đang muốn vẽ chân hay cái gì đó đại loại vậy -.-

  Sau đó, áp dụng vào nhân vật bạn đang vẽ.


  Vâng, à quên, ý tôi là bạn không nên cẩu thả. Đây là tay của bạn: hãy vẽ một cách cẩn thận và khéo léo. Nếu bạn vẽ ngón tay của đàn ông có hình nón, còn ngón tay của bé gái ngắn tròn thì xem như đã phù hợp. Làm ngược lại như lời tôi dặn ấy, nếu bạn muốn nhân vật của mình trở nên kì cục
  Trừ khi bạn là Matt Groening, đừng vẽ khổ tay và khớp nối giống như một khúc kim loại bị bẻ cong. Dù nhân vật của bạn có béo tốt đến mức nào đi chăng nữa thì không hề có cái cổ tay nào như thế này cả
  Khi các ngón tay đã có hình khối, đừng để chúng như một đường thẳng cứng đờ, hãy thêm một vài đường rãnh để tay trông tự nhiên hơn.  Để kết thúc bài hướng dẫn, chúng ta hãy cùng nhau quay trở lại vấn đề móng tay. Bạn nên chú ý đến độ lồi lõm của nó:


  Thật không may, bàn tay có hàng trăm kiểu khác nhau, đấy là chưa kể đến hoàn cảnh sẽ cho phối đến bàn tay như thế nào.
  Vì trong bài này tôi không muốn vẽ ra từng bước, tôi chỉ muốn nói với bạn rằng sự quan sát và luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong kĩ thuật vẽ. Bạn sẽ rất phí thời gian nếu cứ muốn tôi cầm tay bạn vẽ toàn bộ (tôi không có ý chơi chữ gì đâu, thề đấy ^"^)  Mách nước này:

  1. một bàn tay có 4 ngón và 1 ngón cái. Bạn hãy đếm số ngón tay sau khi vẽ, để chắc chắn rằng mình không nhâm chỗ nào đó. Bạn có thể cười vì điều này, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì tôi rất thường thấy những bàn tay thừa hay thiếu ngón như thế.
  2. Đừng lo về việc phải làm sao cho tất cả khối cấu trúc của tay phải đúng từ đầu đến cuối. Một khi bạn đã vẽ đúng dạng cơ bản, không ai để ý đến việc thiếu xương và gân cốt đâu ="=
  3. Coi kĩ lại tài liệu tham khảo để chắc chắn là bạn hoàn thành xong công việc của mình. Coi chừng, hình vẽ đang bị méo mó trước mặt bạn đấy.
  Theo Nini_mimi_cat - vncomicfarm.com


  ________________________
  avatar

  Tổng số bài gửi : 829

  Danh vọng : 258

  IceGold : 5652

  Ngày tham gia : 30/04/2013

  Xin per chưa

   Hôm nay: Wed Nov 21, 2018 10:24 am

   Skin [VnIF] ver7.1.3
   © [VnIF] IceFox 2013 - 2014
   Design by: K.
   Ghi rõ nguồn VnIceFox khi sử dụng các bài viết từ forum
   Diễn đàn hiển thị tốt nhất ở Độ Phân dải: 1280x1024 trở lên